ĐƯỢC SỐNG THÔI ĐÃ LÀ MỘT ĐIỀU HẠNH PHÚC

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi Mõ Làng Elcom, 3 Tháng mười 2018.

 • by Mõ Làng Elcom, 3 Tháng mười 2018 lúc 14:55
 • Mõ Làng Elcom Administrator

  Số bài viết:
  190
  Đã được thích:
  49
  Điểm thành tích:
  28
  Với tinh thần thiện nguyện, mong muốn giúp đỡ những trẻ nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, tiếp nối cùng chương trình từ thiện UPRACE 2018, ELCOM tiếp tục phát động sự kiện từ thiện “ELCOM – KẾT NỐI TÌNH THƯƠNG”.

  [IMG]

  Sáng ngày 2/10/2018, nhóm PR ELCOM đã tiến hành tiền trạm, thăm hỏi trực tiếp Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em khuyết tật tại xã Thụy An, huyện Ba Vì, Hà Nội. Đến đây, chúng tôi mới có thể thấy được những hình ảnh chân thực, hiểu rõ được những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của em nhỏ tàn tật và những người cao tuổi không nơi nương tựa sống tại đây.

  [IMG]

  Đi cùng với chúng tôi là anh Lợi - Phó Giám Đốc Trung tâm, anh đưa chúng tôi tới từng phòng, từng khu chăm sóc các em nhỏ mang trong mình nỗi đau dị tật bẩm sinh. Căn phòng đầu tiên đều là những em nhỏ khuyết tật nặng, phải tới 5-6 em nhỏ nằm trong một cũi và luôn cần có sự theo dõi sát sao của các cán bộ chăm sóc. Có em mắc bệnh xương thủy tinh, chỉ cần một cử động nhẹ cũng khiến xương chân bị gẫy. Cũng có em sinh ra với đường thở yếu, gặp khó khăn trong việc ăn uống và chỉ có thể nằm yên để thở.

  [IMG]

  "Các cô đến nấu cỗ à ? Đến hết chưa" là lời chào đón niềm nở cùng nụ cười tươi của một cậu bé khi nhìn thấy chúng tôi bước vào cổng. Những nụ cười ngây thơ, những gương mặt vui vẻ chẳng một chút lo toan của những người sống tại đây khi bất giác nhìn thấy ống kính máy ảnh. Họ vui vẻ tạo dáng mà chẳng hề biết đến nỗi đau của chính bản thân mình.
  Để có thể hỗ trợ được phần nào kinh phí chữa bệnh cùng yếu phẩm trong đời sống sinh hoạt cho các em nhỏ và người già tại đây, ELCOM kêu gọi những tấm lòng hảo tâm chung tay giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn. Để việc quyên góp đạt được hiệu quả cao nhất, ELCOM xin được đưa ra hai hình thức quyên góp như sau :
  1. Tiền mặt
  2. Hiện vật

  Cụ thể :
  - Kinh phí sẽ được sử dụng để mua đệm, dụng cụ còn thiếu tại trung tâm; nhu yếu phẩm thiết yếu…
  - Quần áo (đồ cũ + đồ mới): đồ cho trẻ sơ sinh, đồ cho trẻ từ 4 - 16 tuổi.
  - Thực phẩm : gạo, các loại sữa (sữa bột, sữa tươi, sữa đặc), các loại bánh mềm ... (những đồ ăn mềm, dễ ăn)

  Địa điểm từ thiện : Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em khuyết tật, xã Thụy An, Huyện Ba Vì, Hà Nội
  Thời gian đi từ thiện : Thứ 7 ngày 13/10/2018

  Lưu ý mọi người về việc gửi đồ cũ: không nhận đồ lót, không nhận đồ bơi, không nhận váy áo kiểu cách. Để đồ cũ cho đi cũng là 1 món quà tới người nhận, mọi người chú ý tặng đồ đã được giặt sạch, gấp gọn, không rách hỏng. Gấp, chia và phân loại đồ đông đồ hè buộc riêng là tốt nhất. Vì nhóm đôi khi không có đủ thời gian để sắp xếp lọc lại nên gửi đi cũng khiến người nhận chạnh lòng.

  Similar Threads

 • Categories: Uncategorized

Bình luận

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi Mõ Làng Elcom, 3 Tháng mười 2018.

Chia sẻ trang này