IDEAS for ELCOM và những ý tưởng độc đáo

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi Nguyễn Thanh Đức, 16 Tháng một 2018.

 • by Nguyễn Thanh Đức, 16 Tháng một 2018 lúc 10:39
 • Nguyễn Thanh Đức Administrator

  Số bài viết:
  250
  Đã được thích:
  677
  Điểm thành tích:
  93
  [IMG]Elcomers thân mến,

  Chương trìnhideas for Elcom lần đầu được tổ chức đã đem lại rất nhiều những bất ngờ bởi tính sáng tạo, tính toán táo bạo từ những ý tưởng, cách thức thực hiện của người Elcom mang đến. Thời gian công bố kết quả của cuộc thi đã cận kề, tất cả sẽ được hé mở tại vòng chung kết và trao giải dự kiến diễn ra vào thứ 7 ngày 20/1/2018.


  Bên cạnh những ý tưởng xuất sắc nhất được lọt vào chung kết cuộc thi, còn rất nhiều những ý tưởng khác mang trong đó sự sáng tạo, chỉnh chu, đổi mới không ngừng. Ngày hôm nay, xin được chia sẻ với mọi người ý tưởng mang tên “Hệ thống điều phối cứu hộ” được gửi từ bạn Nguyễn Hữu Linh phòng PM1 Esoft.
  [IMG]
  Xuất phát từ việc làm thế nào để công tác cứu hộ được nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả cũng như tận dụng được những lợi thế mà Elcom đang có như “Base về Giao Thông, ITS, Map, Tích hợp phần cứng, phần mềm ISEE”. Trung tâm hệ thông điều phối cứu hộ ngay khi nhận được thông tin về sự trợ giúp cứu hộ từ người dân qua Smartphone (Tai nạn giao thông, cứu hỏa, đồn cảnh sát….) hệ thống trực quan điều phối cứu hộ sẽ phân tích trên hệ thống, nhận định sự việc và khoanh vùng tìm ra các nguồn lực hỗ trợ xung quanh gần nhất với khu vực xẩy ra vấn đề. Sau khi khoanh vùng được các nguồn lực thì có thể thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp tới các nguồn lực đó, người điều phối sẽ thực hiện dẫn đường cho nguồn lực đó tiếp cận hiện trường, giải quyết sự việc. Một điểm hay trong ý tưởng này bởi, người điều phối có thể dùng chức năng CCTV quan sát đường phố thông qua các camera trên tuyến đường cứu hộ được khoanh vùng để điều phối một cách tốt nhất. Đây quả là một ý tưởng rất thiết thực, nắm bắt ngay nhu cầu của thời đại công nghệ thông tin hiện nay.


  Một ý tưởng độc đáo khác giới thiệu với mọi người là “Ứng dụng PEGO – PERFECT GO” của chị Ngô Phương Mai phòng PQA: Bạn là một người đam mê du lịch? Bạn là một người thích khám phá vùng đất mới, thích thưởng thức những hương vị ẩm thực độc và lạ cũng như có mong muốn tìm được những người có cùng sở thích để cùng chia sẻ? Để giải quyết những vấn đề trên PEGO sẽ gúp bạn. Ứng dụng PEGO không chỉ như 1 cuốn cẩm nang toàn diện cung cấp các thông tin nơi đến, các địa điểm ăn, chơi đáng tin cậy với các lượt review bằng text, ảnh từ chính những người dùng app trải nghiệm. Tra cứu thông tin về khách sạn, nhà hàng, tour, so sánh giá cả, chất lượng dịch vụ và booking. Mà điểm mạnh của PEGO là “Tiết kiệm chi phí du lịch tối đa” với chức năng “Săn voucher” - cho phép các doanh nghiệp đăng bán voucher cư trú trên app và người tìm mua voucher có thể tiếp cận nhanh nhất để được có những voucher với giá ưu đãi nhất. Ngoài ra, PEGO còn có “Cộng đồng” – cho phép tạo nhóm hoạt động, du lịch cùng nhau, cùng lên kế hoạch, chia sẻ thông tin, hành trình, rating, review các nơi đến…. chia sẻ các xuất du lịch, cư trú (phòng khách sạn), các tour với giá rẻ… Một ứng dụng “All in one” không thể thiếu cho mỗi chuyến du lịch.
  [IMG]
  Còn rất nhiều ý tưởng độc đáo mà các Elcomer đã gửi về cho BTC. Chúng tôi sẽ giới thiệu dần các ý tưởng lý thú này tại các bài viết tiếp theo. Một lần nữa xin cảm ơn các tác giả đã đã tham gia xây dựng và đóng góp ý tưởng cho chương trình và cũng là một phần thúc đẩy cho sự phát triển của phong trào sáng tạo tại Elcom.
  Đặc biệt: Ngoài các giải thưởng như đã nêu, nếu có ý tưởng mang tính đột phá, khả thi, công ty sẽ đầu tư để tác giả phát triển dự án/ý tưởng đó.
  slide.jpg

  Similar Threads

 • Categories: Uncategorized

Bình luận

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi Nguyễn Thanh Đức, 16 Tháng một 2018.

Chia sẻ trang này